Ads 468x60px

HỌC QUAN HỆ CÔNG CHÚNG BẠN CẦN TỐ CHẤT GÌ?

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang rất quan tâm đến công việc tổ chức sự kiện truyền thông (PR), tuy nhiện, lại chưa biết mình có phù hợp với ngành Quan hệ công chúng này hay không!? Bài viết chia sẻ 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn phù hợp ngành này, nếu bạn có trên 5 điều giống bài viết dưới đây, chắc chắn ngành Quan hệ công chúng là phù hợp với bạn.
1. Tôi được xếp loại A.
Nếu bạn là sinh viên luôn đi đầu trong các hoạt động nhóm, và không tin là ai đó mang đến cho việc làm, mà bạn sẽ tự quyết định mình sẽ làm gì. Tuyệt! PR dành cho bạn.
 2. Bạn không ngừng quyết tâm.
Các chuyên gia quan hệ công chúng luôn cam kết với sự thành công. Cho dù đó là quyết tâm để có được điểm 10 trong lớp học, một công việc mới, khách hàng của mình xuất hiện trên một kênh truyền hình nổi tiếng, hay giành chiến thắng kinh doanh một khách hàng mới. Nếu bạn là người ngoài cuộc và chờ xem ai sẽ là người chiến thắng thì xem ra bạn nên chọn một nghề khác phù hợp hơn. Trong PR, một là chìm hai là bạn phải bơi lội thật giỏi.
3 . Kĩ tính và làm việc theo kế hoạch.
Nếu bạn lên danh sách và kế hoạch công việc phải làm, nếu bạn đọc đi đọc lại đọc hướng dẫn sử dụng trên một sản phẩm để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ bước nào, bạn sẽ làm tốt trong PR.
4. Bạn đang quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh.
Mục đích cuối cùng của bất cứ một ngành nghề nào vẫn là kinh doanh, quan hệ công chúng cũng không ngoại lệ. Kiến thức về kinh doanh sẽ là mấu chốt để quyết định thành công của bạn trong nghề này.
Bạn hay phân vân rằng tại sao người nổi tiếng này không sử dụng thương hiệu nọ, hay đúng ra thương hiệu này phải quảng cáo ở chương trình nọ mới thành công. Thì chúc mừng vì bạn là một chuyên viên PR trong tương lai vì lựa chọn kênh truyền thông là một công việc hàng ngày của nghề quan hệ công chúng. Kênh truyền thông thì càng ngày càng phong phú, bởi thế để đưa ra một lựa chọn tối ưu nhất cho thương hiệu của mình không phải là việc đơn giản.
5. Cái tôi của tôi nhỏ lắm.
Nếu bạn tự hào khi thành viên trong nhóm của bạn thành công, bạn là một ứng cử viên PR tốt. Quan hệ công chúng là cùng nhau làm nên những điều kì diệu, cùng nhau và cùng nhau. Nếu bạn nghĩ rằng có một cái "tôi" trong nhóm, hãy tìm kiếm một công việc khác.
6 .Tôi không thích làm giống hôm qua!
Giống như một bác sĩ phòng cấp cứu, bạn không bao giờ biết những gì sẽ xảy đến với mình trong hôm nay. Khách hàng sẽ không ra những đơn hàng giống nhau, và tôi cũng thế không đáp ứng cho khách hàng một cách làm giống nhau cho mọi đơn hàng.
Vậy làm thế nào bạn có thể tìm hiểu thêm về nghề này?
Trong khi các khóa học PR đại học đôi khi có thể hữu ích, tôi khuyên bạn nên nhận được kinh nghiệm thực tế trong một tập thể PR hoặc tham gia quan hệ công chúng tại trường, tại tổ chức mình làm việc. Nếu tổ chức bạn chưa có PR hãy sáng tạo ra nó, hãy tìm hiểu và cho mọi người biết PR là gì?! Bởi vì PR đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho nhiều tổ chức trên toàn thế giới.
Đến đây bạn đã có thể biết mình có phù hợp với ngành quan hệ công chúng hay không? nếu còn thắc mắc ngành Quan hệ công chúng là gì? Học gì? Ra trường làm gì? hãy liên hệ với bộ phận tuyển sinh Trường Cao đẳng Miền Nam để được giải đáp nhé.

Tham khảo nguồn bài viết: PR Daily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Sample text

Sample Text

Sample Text

 
Blogger Templates